Ngày 8 tháng 10 năm 2018, thầy và trò trường THCS Đồng Tâm kết hợp với trường Đại học phòng cháy-chữa cháy, tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống cháy nổ trong nhà trường và cộng đồng.

     Với mục đích tuyên truyền sâu rộng, nâng cao ý thức chấp hành của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC tại trường học và gia đình, phòng ngừa không để xảy ra sự cố cháy nổ, xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Việc đảm bảo các trang thiết bị, điều kiện nhân lực, vật lực về an toàn PCCC tại các công sở, cơ quan, đơn vị, biện pháp bảo vệ an toàn cho tính mạng người lao động và tài sản của mình để đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều. Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thầy Nguyễn Văn Nam - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tuyên truyền

     Cùng tham gia công tác tuyên truyền đợt này, còn có các thầy giáo và các anh, chị sinh viên của trường Đại học phòng cháy-chữa cháy. Bằng những kiến thức có được, các thầy giáo trường Đại học phòng cháy, chữa cháy đã truyền đạt cho thầy và trò trường Trung học cơ sở Đồng Tâm các giải pháp, kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Qua đó làm lan tỏa ý thức, trách nhiệm trong phòng chống cháy nổ ra cộng đồng và xã hội.

     Một số hình ảnh và video trong đợt tuyên truyền của nhà trường.

Thầy và trò nhà trường cùng các anh chị sinh viên múa "Dân vũ" trước khi tuyên truyền

Thầy và trò nhà trường cùng thực nghiệm công tác chữa cháy.

CB-GV-NV trường THCS Đồng Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên trường ĐH PCCC.

     Qua đợt tuyên truyền thầy và trò nhà trường nhận thấy công tác phòng cháy là rất quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy:

I.Đối với nơi làm việc:

1. Trước khi tiến hành công việc phải thực hiện kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, nếu phát hiện có dấu hiệu mất an toàn về phòng cháy và chữa cháy phải tìm mọi cách để khắc phục.

2. Không đốt nhang, đèn để cúng và đun nấu trong khu vực, văn phòng làm việc; không để vật tư, hàng hóa, phương tiện cản trở lối đi, lối thoát nạn.

3. Không tàng trữ các chất nguy hiểm cháy như xăng, dầu, gas tại nơi làm việc và trong khu vực cơ quan.

4. Các hàng hóa, vật liệu dễ cháy phải được bố trí cách xa đường dây dẫn điện, chấn lưu đèn neon, bảng điện khoảng cách tối thiểu là 0,5m. Không dùng bàn là, bếp điện, bóng đèn sợi đốt để sấy khô hàng hóa vật liệu (trừ các thiết bị chuyên dùng); khi sử dụng quạt di động hoặc quạt cố định ở khu vực có nhiều vật tư, hàng hóa phải có lồng bảo hiểm.

5. Khi nghỉ làm việc phải tắt các nguồn điện, nguồn nhiệt đồng thời kiểm tra các yếu tố khác có thể phát sinh nguồn nhiệt tại khu vực do mình đảm nhiệm. Khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra dù là nơi ở hay nơi làm việc phải hô hoán cho mọi người cùng biết, nhanh chóng sử dụng các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị để khống chế đám cháy, đồng thời phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy qua số điện thoại 114 để được hỗ trợ kịp thời.

II. Đối với các gia đình cần thực hiện:

1. Kiểm tra nơi để đồ dùng, hàng hóa và các vật liệu khác có khả năng cháy được, nơi để các loại hàng hóa và đồ dùng dễ cháy phải cách xa nơi đun nấu và các nguồn nhiệt khác.

2. Kiểm tra hệ thống điện, khắc phục các hỏng hóc có nguy cơ dẫn đến chạm chập, ngắt mạch điện. Các dây dẫn vỏ cách điện bị lão hóa, rạn nứt phải được thay thế; các mối nối trên dây dẫn điện phải được siết chặt; các thiết bị điện lắp đặt trong nhà phải đảm bảo an toàn.

3. Thường xuyên kiểm tra hệ thống bếp gas, dùng nước xà phòng để kiểm tra độ kín của bình, dây dẫn gas, thay mới các ống dẫn gas đã bị rạn nứt, hư hỏng. Khi phát hiện có rò rỉ gas, hoặc ngửi thấy mùi gas tuyệt đối không bật bộ phận đánh lửa của bếp, không bật công tắc điện, đèn hay bất cứ dụng cụ thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt nào; nhanh chóng mở cửa để gió tự nhiên vào cho thông thoáng khu vực nhà bếp, đồng thời kiểm tra vị trí bị rò rỉ. Nếu vị trí rò rỉ là trên đường ống dẫn gas chỉ cần khóa van tổng của bình gas là an toàn, nếu vị trí rò rỉ là ở cổ van hoặc thân bình dùng xà phòng cục hoặc quả chuối chét vào vị trí bị rò rỉ, sau đó dùng dây cao su buộc chặt và chuyển bình gas ra khu vực trống trải an toàn rồi xả hết khí gas trong bình. Sau khi xả hết gọi người của đại lý gas đến thu hồi vỏ bình, tuyệt đối không được tự ý sửa chữa vỏ bình.

4. Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi thờ cúng, khoảng cách từ ngọn hương đèn phải cách trần tối thiểu là 0,5m. Không để các đồ vật dễ cháy như hương, đèn, vàng mã sát nơi đốt hương, đèn; khi thắp hương, đèn, đốt vàng mã phải có người trông coi.

5. Biện pháp thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, trang bị các dụng cụ trữ nước như xô thùng, vừa phục vụ sinh hoạt hàng ngày vừa phục vụ chữa cháy khi cần thiết, các gia đình nên trang bị thêm các bình chữa cháy xách tay để phục vụ chữa cháy.

Trường THCS Đồng Tâm

Nội dung khác

THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.dot@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 30
Hôm qua : 29
Tất cả : 11841