Tự hào tinh thần Hiến máu tình nguyện năm 2022 của giáo viên Trường TH&THCS A xã Đồng Tâm.

Máu vốn được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Tuy nhiên máu không thể sản xuất ra mà chỉ đến từ việc hiến máu nhân đạo

Thiếu máu là bài toán muôn thuở, không có lời giải không chỉ của ngành y tế mà còn của cộng đồng. Hiện nay, tình trạng cạn nguồn máu dự trữ từ Ngân hàng máu Trung ương thường diễn ra vào mùa hè. Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam thì mỗi năm, các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, mới đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt tháng 10/2022, trường TH&THCS A xã Đồng Tâm có 5 giáo viên tham gia. Với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giáo viên nhà trường rất vui vẻ, phấn khởi hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Qua chương trình Hiến máu tình nguyện, Trường Tiểu học Quang Trung tự hào đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HIẾN MÁU