Ngày 27 tháng 10 năm 2020 Hội cựu chiến binh xã Đồng Tâm phối hợp với trường TH&THCS A xã Đồng Tâm tổ chức chuyên đề: Nói chuyện truyền thống về lịch sử, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

     Lịch sử Việt Nam từ khi các Vua Hùng dựng nước đến nay trải qua biết bao trang sử hào hùng, những chiến thắng vĩ đại đó không những được ghi danh sử sách nước nhà mà còn được nhân loại biết đến. Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một trong những sự kiện tiêu biểu là thắng lợi quan trọng của toàn Đảng, toàn dân ta dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Thắng lợi đó dẫn đến sự thành lập của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa .Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 trước hàng chục vạn đồng bào Hà Nội, Chủ Tịch Hồ Chí Minh thay mặt  Chính phủ Lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới rằng nước  Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa  đã ra đời.

     Ngày 27 tháng 10 năm 2020 Hội cựu chiến binh xã Đồng Tâm phối hợp với trường TH&THCS A xã Đồng Tâm tổ chức chuyên đề: Nói chuyện truyền thống về lịch sử, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ông Nguyễn Hữu Sinh - Hội cựu chiến binh huyện Lạc Thủy giao lưu cùng học sinh nhà trường

     Tại buổi chuyên đề nói chuyện, ông từng là người lính bộ đội cụ Hồ tham gia kháng chiến chống Mĩ cứu nước, với sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử Việt nam, về Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9. Cùng với giọng kể chuyện lịch sử hấp dẫn ông Nguyễn Hữu Sinh đã tái hiện lại sinh động toàn bộ diễn biến quan trọng cũng như nhấn mạnh nghệ thuật chớp thời cơ ngàn năm có một của Đảng ta, ChủTịch Hồ Chí Minh khẳng định: “ Dù có phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn ta cũng quyết giành độc lập, giành tự do”. Tiếp đó, ông Nguyễn Hữu Sinh phân tích sâu sắc nguyên nhân thắng lợi, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Học sinh nhà trường lắng nghe các nội dung trong chuyên đề

     Những câu chuyện lịch sử trong buổi nói chuyện chuyên đề đã bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giúp cho các em hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của cha ông ta.Với lòng tự hào về truyền thống dân tộc mỗi chúng ta luôn cố gắng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất tài năng để góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp vững mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Tổ KHXH - Trường TH&THCS A xã Đồng Tâm

Nội dung khác

THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.dot@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 33
Hôm qua : 29
Tất cả : 11844