Buổi tham quan, trải nghiệm của các bé 5 tuổi trường Mầm non xã Đồng Tâm tại trường TH&THCS A xã Đồng Tâm

Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non xã Đồng Tâm, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động “Tham quan trường Tiểu học”.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 của trường TH&THCS A xã Đồng Tâm và trường Mầm non xã Đồng Tâm, sáng hôm nay, ngày 19/5/2023, các thầy cô giáo trường Mầm non xã Đồng Tâm và trường TH&THCS A xã Đồng Tâm tổ chức đưa đón các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi đến tham quan và trải nghiệm tại trường TH&THCS A xã Đồng Tâm.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng, đi thành hàng ngay ngắn bước vào cổng trường. Niềm vui háo hức thể hiện rõ trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu của các em. Các em học sinh Mầm non được các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo lớp 1 và các anh chị học sinh trường Tiểu học đón tiếp nồng nhiệt.

Với sự đón tiếp nhiệt tình của các thầy cô giáo trường TH&THCS A xã Đồng Tâm đã làm cho không khí buổi giao lưu càng thêm sôi nổi. Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng học và các phòng chức năng của nhà trường.

Chương trình giao lưu nhằm mục đích giúp các em mẫu giáo lớn trường Mầm non xã Đồng Tâm có thêm hiểu biết về trường Tiểu học và một số hoạt động của học sinh trường Tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị  vào lớp 1 tại trường Tiểu học.

Buổi trải nghiệm tham quan trường tiểu học hôm nay sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Mái trường TH&THCS A xã Đồng Tâm luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa. Tạm biệt trường TH&THCS A xã Đồng Tâm, cô và trò trường Mầm non xã Đồng Tâm ra về trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Hẹn gặp lại các em!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI THAM QUAN TRẢI NGHIỆM

---Ban biên tập-----