Đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

     Thực hiện Hướng dẫn số 632/GD&ĐT-TrH ngày 21/11/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thủy về việc tổ chức tập huấn chuyên môn theo cụm trường cấp Trung học cơ sở năm học 2018 – 2019, ngày 25 tháng 01 năm 2019 bốn đơn vị trường đó là: Trường Trung học cơ sở Đồng Tâm; Trung học cơ sở Phũ Lão; Trung học cơ sở Phú Thành; Trung học cơ sở Thanh Hà đã cùng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường.

Cô Phạm Thị Thúy - Hiệu trưởng trường THCS Thanh Hà phát biểu khai mạc.

     Sinh hoạt chuyên môn nhằm mục đích tạo ra sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả trong việc bồi dưỡng thường xuyên, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn, đồng thời cũng góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường.

Cô Hoàng Thu Hồng - Phó hiệu trưởng trường THCS Phú Thành phân công nhiệm vụ.

     Với nội dung đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, dạy học tích hợp liên môn, tích hợp môi trường, tích hợp giáo dục quốc phòng an ninh của bộ môn vào giảng dạy phù hợp và hiệu quả. Thực hành giảng dạy trên nền thực tế học sinh các môn học có dự giờ, trao đổi, rút kinh nghiệm. Khai thác sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học phù hợp, hiệu quả. Trao đổi thảo luận cách tổ chức hoạt động kỹ năng sống, giáo dục trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. 

     Đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy giáo, cô giáo của các trường đã cùng chuẩn bị những tiết dạy minh họa cùng với các em học sinh tại trường Trung học cơ sở Phú Lão.

Thầy Nguyễn Văn Dũng cùng các em học sinh lớp 8A1 với tiết học môn Vật lý tại trường THCS Phú Lão.

Cô Trần Thị Hạnh cùng các em học sinh lớp 8A2 với tiết học môn Ngữ văn tại trường THCS Phú Lão.

Cô Trần Thị Thái cùng các em học sinh lớp 8A1 với tiết học môn Hóa học tại trường THCS Phú Lão.

Thầy Hoàng Minh Thắng cùng các em học sinh lớp 8A2 với tiết học môn Âm nhạc tại trường THCS Phú Lão.

     Sau các tiết học minh họa, các thầy giáo, cô giáo của bốn đơn vị trường cùng nhau trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm từ đó đưa ra các phương pháp, cách thức tổ chức những tiết học tích hợp nhiều nội dung thực tế.

Các thầy giáo, cô giáo bốn đơn vị trường cùng đánh giá các tiết học minh họa.

     Từ những tiết giảng minh họa cho thấy các thầy giáo, cô giáo đã có sự chuẩn bị chu đáo các nội dung bài giảng, nội dung chuyên đề và có tinh thần trách nhiệm cao, đúng trọng tâm các vấn đề được phân công.

Cô Nguyễn Thị Lan - Phó hiệu trưởng trường THCS Đồng Tâm nhận xét các tiết minh họa.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi sinh hoạt chuyên môn.

Cô Hoàng Thị Hằng - Hiệu trưởng trường THCS Phú Thành phát biểu bế mạc chuyên đề.

     Qua buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, chúng ta nhận thấy lãnh đạo ngành, các đơn vị trường luôn thường xuyên quan tâm và tạo mọi điều kiện để các thầy giáo, cô giáo được tham gia học tập, trao đổi các phương pháp trong quá trình giảng dạy. Sau khí kết thúc đợt sinh hoạt chuyên môn, bốn đơn vị trường cùng thống nhất đưa ra những yêu cầu chung nhằm nâng cao chất lượng hơn nữa trong các đợt sinh hoạt chuyên môn liên trường tiếp theo:

      - Thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn theo cụm trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn.

      - Các nhà trường sinh hoạt chuyên môn trong cụm được tổ chức theo các chuyên đề chung nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra. Giáo viên được chuẩn bị kỹ nội dung trước khi sinh hoạt cụm, đẩy mạnh tích hợp các nội dung gắn liền với thực tế cuộc sống thông qua các tiết học.

     - Chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt chuyên môn, chú trọng gắn đổi mới phương pháp dạy của giáo viên với đổi mới phương pháp học tập của học sinh các vùng miền, rèn cho học sinh phương pháp tự học.

     Buổi sinh hoạt chuyên môn tạo sự gắn kết của bốn đơn vị trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường THCS Đồng Tâm

 

Nội dung khác

THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.dot@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 27
Hôm qua : 29
Tất cả : 11838