Ngày sách Việt Nam 21/4 mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là một sự kiện văn hóa giúp nâng cao tinh thần đọc sách của người dân mà còn góp phần vào việc xây dựng một nền Văn hóa đọc Việt Nam tiên tiến theo từng ngày, nhưng vẫn giữ được nét đẹp dân tộc.

Từ nhiều đời nay cha ông ta đã lưu giữ lại những kiến thức qua sách vở và để lại đời sau cho con cháu, sách chứa đựng những thông tin giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại, hướng con người đến lối sống chân thiện mĩ. Sách còn chứa đựng nguồn kiến thức khổng lồ, giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận nền văn minh hiện đại. Không chỉ vậy, ngày 21/4 còn là ngày kỉ niệm sự ra đời của cuốn sách “Đường cách mệnh” - Tác phẩm kinh điển của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là quyển sách đầu tiên được in bởi các thợ in người Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 269/PGD&ĐT, ngày 04/4/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thuỷ về việc hướng dẫn Tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi - cho bạn”. Ngày 21 tháng 4 năm 2023, thầy và trò trường TH&THCS A xã Đồng Tâm tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các nội dung như: Tham gia thi giới thiệu sách giữa các lớp trong nhà trường, toạ đàm, giao lưu với phụ huynh, cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong buổi kỉ niệm Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo địa phương, Đại diện công ty Cổ phần công nghệ cao Hoà Bình, các bậc phụ huynh và đông đảo hơn là các thầy cô giáo và 612 em học sinh toàn trường tham gia.

Đồng chí Phạm Anh Đức - Phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm

Thầy giáo Nguyễn Văn Hảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Cô thủ thư Bùi Thị Huệ, phổ biến nội dung phần thi giới thiệu sách

Qua cuộc thi đã chọn ra được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Đây mới chỉ là hoạt động khởi đầu để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và còn nhiều hoạt động bổ ích, thú vị để thu hút học sinh trong thời gian tới.

Thông qua nội dung các hoạt động góp phần tạo nên chuỗi sự kiện văn hóa có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh nhằm thu hút các học sinh tham gia. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm ham mê đọc sách của học sinh trong thời đại hiện nay./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI KỲ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các thầy cô giáo trong Ban giám khảo phần thi giới thiệu sách

Ban tổ chức, trao thưởng cho các lớp đạt giải trong cuộc thi giới thiệu sách