Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.

Hằng năm, cứ vào mỗi độ Tết đến, xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Từ công sở, đường làng, ngõ xóm cho đến trường học, đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với đất trời vào xuân, tạo cho mùa xuân thêm tươi đẹp khi cây trồng đâm chồi nảy lộc.

Với các em học sinh, trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: lau lá, tưới nước cho cây, "tập làm vườn", "tập trồng cây" với những dụng cụ đồ chơi,…  nhưng thông qua hoạt động nhỏ bé ấy, chúng ta sẽ giúp các em biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được tác dụng của cây xanh đối với cuộc sống con người.

Các em học sinh đang được thực hành cách trồng và chăm sóc cây xanh

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trường TH&THCS A xã Đồng Tâm đã phát động tới các bậc cha mẹ ủng hộ cây xanh, cây ăn quả, cây hoa,…Trong tuần đầu tiên sau Tết đã có 10 cây xanh, 5 cây ăn quả, 50 chậu hoa, cây cảnh do bố mẹ các em mang đến. Với những chậu cây nhỏ nhắn phù hợp với kích thước các kệ, giá cây, các lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của mình thêm xinh xắn, phong phú với đa dạng các loại cây khác nhau.

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm Xanh - Sạch - Đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.

---Ban biên tập---