Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid- 19 trong toàn xã rất lo ngại việc dịch bệnh lây lan.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ CB- GV và học sinh trong toàn trường và cách phòng bệnh covid- 19 trong trường học, trường TH&THCS A xã Đồng Tâm đã có những chuẩn bị sau:

Hàng tuần đã có nhân viên dọn vệ sinh tất cả các khu vực học sinh có thể lui tới như lớp học, nhà vệ sinh, khu vực xung quanh sân trường.... với môi trường học tập sạch sẽ, học sinh sẽ không bị dịch bệnh COVID - 19 lây lan trong trường học.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp khó lường. Chúng ta thực hiện tốt 5k khi đến trường học và thực hiện các biện pháp sau:

1. Biện pháp phòng dịch đầu tiên khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt là phải đeo khẩu trang, nên đeo khẩu trang khi đi ra đường và tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.

2. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh thì phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Hạn chế đi chơi những nơi công cộng và tiếp xúc với động vật hoang dã.

3. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng họng bằng nước sát khuẩn miệng hoặc nước muối sinh lý để phòng bệnh covid - 19.

4. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bệnh bùng phát và lây lan.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng theo thực hiện 5k khi đến trường;

- Thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường hàng ngày và những nơi công cộng, hạn chế tập trung nơi đông người

- Thực hiện rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến trường và sau khi đi vệ sinh

- Vệ sinh lớp học, khu vệ sinh, đồ dùng, hàng ngày, hàng tuần. Mở phòng lớp học thông thoáng, nhà vệ sinh khô ráo.

- Thường xuyên uống nhiều nước ấm

- Rửa tay hoặc sử dụng dung dịch diệt khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp và sau các hoạt động.

- Khi có dấu hiện ho, sốt cao, đau họng, khó thở, chảy nước mũi báo cáo ngay tới giáo viên chủ nhiệm xin nghỉ học.

Với sự phối hợp cũng như chuẩn bị chặt chẽ từ cả nhà trường, giáo viên và học sinh. Trường TH&THCS A xã Đồng Tâm tin rằng: Dịch bệnh covid-19 không thể tồn tại trong môi trường nhà trường.

Trên đây là bài tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 của trường TH&THCS A xã Đồng Tâm rất mong các thầy cô và các bạn học sinh chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. Cuối cùng xin kính chúc các thầy cô giáo và các bạn một sức khỏe dồi dào và có một tuần học bổ ích.

Người thực hiện: Phạm Thị Thu Hiền (Nhân viên Y tế nhà trường)