Năm 2018 trường Trung học cơ sở xã Đồng Tâm xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường lực lượng, đảm bảo sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo sự nghiệp đổi mới trong giai đoạn cách mạng hiện nay và lâu dài.

     Thực hiện Quyết định số 422/QĐ-HU ngày 18 tháng 10 năm 2018 của Huyện ủy huyện Lạc Thủy về việc kết nạp quần chúng Phạm Quang Huy vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

     Với sự phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức không ngừng, trong những năm học đã qua quần chúng Phạm Quang Huy luôn là người Đoàn viên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Được sự nhất trí của Đảng bộ xã Đồng Tâm, ngày 11 tháng 11 năm 2018 Chi bộ trường trung học cơ sở xã Đồng Tâm long trọng tổ chức Lễ kết nạp quần chúng Phạm Quang Huy đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư Chi bộ đọc Quyết định kết nạp quần chúng Phạm Quang Huy vào Đảng

Đồng chí Phạm Quang Huy nhận Quyết đinh kết nhạp Đảng 

      Vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, đồng chí Phạm Quang Huy xin thề:

     1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.

     2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

     3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

     4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

      Về dự và chỉ đạo Lễ kết nạp Đảng, đồng chí Đỗ Đức Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Chủ tịch xã Đồng Tâm phát biểu nhận xét về hoạt động của Chi bộ và công tác phát triển đảng viên trong những năm qua.

Đồng chí Đỗ Đức Tuyển - Phó Bí thư Đảng ủy; Phó Chủ tịch Xã phát biểu tại buổi lễ

     Để thấm nhuần đường lối của Đảng, việc trở thành người đảng viên gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trước tiên phải khắc sâu điều lệ đảng, đó cũng là nhiệm vụ đầu tiên mà mỗi đảng viên khi đứng trong hàng ngũ của Đảng phả làm. 

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Bí thư Chi bộ giao nhiệm vụ cho đảng viên mới.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

     Công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ thường xuyên của Chi bộ, nhằm bổ sung nguồn đảng viên ưu tú cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Chi bộ thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên; thường xuyên chỉ đạo, làm tốt công tác khảo sát, đánh giá thực trạng chất lượng quần chúng là nguồn kết nạp đảng viên tại cơ quan, đơn vị, coi trọng chất lượng, đảm bảo nguyên tắc, gắn công tác kết nạp đảng viên với củng cố tổ chức cơ sở đảng; chú trọng nguồn quần chúng ưu tú là đoàn viên thanh niên, phụ nữ, giáo viên có nhiều thành tích…, làm cơ sở để tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

     Bên cạnh đó Chi ủy Chi bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong làm việc của cán bộ, đảng viên, tinh thần nêu gương, xây dựng đảng ở chi bộ. Thông qua các phong trào thi đua giảng dạy, học tập tại đơn vị, tổ chức đoàn thể giới thiệu cho chi bộ quần chúng ưu tú để xét là cảm tình đảng, bồi dưỡng, xem xét và cử đi học lớp nhận thức về Đảng. Nâng cao chất lượng công tác học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác thẩm tra, xác minh lý lịch đối tượng kết nạp đảng đúng quy trình, quy định của Đảng. Trong những năm tới Chi bộ trường Trung học cơ sở Đồng Tâm phấn đầu giữ vững là “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và công tác phát triển đảng viên ngày một nhiều hơn nữa.

Trường THCS Đồng Tâm

Nội dung khác

THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : c2.lat.dot@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 20
Hôm qua : 29
Tất cả : 11831