Cuốn sách “Những Bài Đồng Dao, vè Hay nhất

Các Bạn học sinh thân mến! Trong buổi giới thiệu sách hay tháng 10 này, tôi sẽ giới thiệu đến các thầy  cô và các bạn học sinh 1 cuốn sách rất hay và bổ ích. Đó là cuốn Sách Những bài đồng dao, vè hay nhất của các tác giả dân gian Việt Nam ta từ xưa truyền lại. Cuốn sách được tuyển chọn bởi tác giả có biệt danh Mom, tranh minh họa: KhanhVũ; gồm 88 trang; khổ 30cm do NXB Lao động ấn hành năm 2021.

Các bạn thân mến! Hẳn trong chúng ta lúc bé thơ cũng đã từng được nghe bà hoặc mẹ hát ru ta ngủ, những bài hát ru êm đềm đưa những em bé vào giấc ngủ bình an. Đó là thế giới thần tiên dành riêng cho trẻ nhỏ, là những bài ca hay nhất thế gian. Đó chính là những bài ca dao đầu đời mà chúng ta được nghe:

“Cái Bống là cái bống bang,

Khéo sảy khéo sàng cho mẹ Bống vui”

Cuốn sách này nằm trong tủ sách “ gia đình nhỏ”,là tập hợp những bài ca dao của những khúc hát đồng quê ngọt ngào, dản dị mà sâu sắc.

Đối với các em nhỏ sẽ là những bài ca dao hấp dẫn, dễ nhớ, dễ thuộc. Vừa tạo cho chúng ta có cảm giác thư giãn mà lại có tác dụng giáo dục đạo đức , giúp chúng ta gần gũi với thiên nhiên, yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống.

Đối với các thầy cô giáo, cuốn sách là tài liệu giảng dạyt tiết đọc Thư viện, giúp các thầy cô cùng các bạn học sinh đọc và trải nghiệm, trong các tiết học vui vẻ,  ý nghĩa.

Đối với các bậc phụ huynh, cuốn sách sẽ đem lại cho cha mẹ những giây phút gắn kết với con mình, đồng thời cha mẹ cũng được thư giãn khi trở về những kỷ niệm thời ấu thơ. Bởi:

“Ta đi  trọn kiếp trọn đời

Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”.

Hi vọng cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh những giây phút thư giãn và đầy bổ ích!

Trên Thư viện còn rất nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa khác, Mời các bạn cùng lên Thư viện với mình hàng ngày để tìm đọc nhé! Tôi chắn, lần sau sẽ có bạn tìm được cuốn sách hay hơn tôi và giới thiệu cho mọi người cùng đọc .

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết. Xin chúc các thầy cô giáo, các bạn học sinh một tuần mới tràn đầy năng lượng, cô dạy tốt, học trò ngoan.