Kính chào các Thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Các em thân mến! ‘Làm điều mình thích thì bạn sẽ không bao  giờ cảm thấy vất vả, ngược lại còn rất hứng thú với nó nữa, Các bạn nhỏ nếu cảm thấy chán ghét việc học hãy xem lại mình đã tìm được hứng thú trong học tập hay chưa nhé.”

Cuốn sách Việc học không  hề  đáng  sợ  Là 1 trong nhữn cuốn sách nằm trong series sách Nhật ký trưởng thành của những đứa trẻ ngoan của tác giả Vân Bằng, gồm 10 cuốn và đây là cuốn thứ 7, gồm76tr, khổ 24 cm.

Series sách này kỳ côg biên tập những mẩu chuyện nhỏ, đầy năng lượng tích cực, khéo lé xen vào những châm ngôn sống và gợi ý trưởng thành. Các em không chỉ đọc được những câu chuyện hay, kến thức mới mà còn huấn luyện tư duy nhìn xa hơn, hiểu biết thêm.

20 mẩu chuyện ngắn trong 76 trang sách, là những câu chuyện  của những học sinh thời xưa và nay  như “ Tôi đã chiến thắng nỗi sợ môn Toán, Vương  Bột Y học, Edinso cậu bé chăm học hỏi...”

họ đã từng phải đi học như các em, đã trở thành những người thành đạt, thành công trong sự nghiệp, họ là những người thầy đáng kính để chúng ta học tập.

Như cậu bé Nam học rất kém Môn Toán điểm toán lầ nào cũng đội sổ lớp, dù môn TV đểm rất cao, Nhưng Bạn ấy đã làm thế nào để học tốt môn này, mời các em đọc phần sau của câu chuyện - Cậu bé Vương Bột đã làm thế nào để thầy thuốc danh y nhận cậu làm học trò, và cậu đã phải vất vả ra sao để trở thành một thầy thuốc nổi tiếng sau này  - Nhà Bác học EdinSon thuở nhỏ là một học trò ham học hỏi ra sao??...

Câu chuyện số 11 về cậu bé tên Tường Vĩ. Sinh ra trong Một gia đình nghèo, cha lại mất sớm, Do cuộc sống gia đình quá khó khăn không có tiền nộp học phí nên, 9 tuổi ông mới được học Tiểu học,  lên cấp 2 không được đi học đều nên rỗng kiến thức, cậu càng chán học, nhưng may mắn cậu đã  gặp được 1 người thầy đã giúp cậu cảm nhận cảm giác vui sướng khi học được 1 thứ gì đó.  “Chúng ta cũng vậy, trong cuộc sống cũng như trong học tập, chúng ta đừng sợ khó khăn mà lùi bước.”

“Chỉ cần nỗ lực học tập, chúng  ta sẽ có 1 tương lai tốt đẹp”.  Câu chuyện ăm mày và trạng nguyên kể về  số phận của 2 cậu bé sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm  nhưng 1 thầy tướng số đi qua phán với gia dình 2 câu, 1 cậu lớn lên sẽ  làm ăn mày và 1 sẽ là trạng nguyên, nhưng rốt cuộc, số phận người bị phán làm ăn mày sẽ trở thành ai và làm cách nào để cậu bé đó có tương lai tốt đẹp.

Các em học môn Lịch sử chắc cũng  đã biết, thời kỳ nước ta bị thực dân Pháp đô hộ, nhân dân ta không được học hành, cuộc sống ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, nhưng giờ nhân dân ta ai cũng được học hành cuộc sống  ngày càng đi lên, Nhưng để bắt kịp với sự tiến bộ của thế giới, còn tùy vào thế hệ tương lai như chúng ta.

Mời các em cùng đọc sách, và suy ngẫm , Những bài học nhỏ, đang chờ chúng ta khám phá.

Lần sau, cô mong sẽ có 1 bài cảm nhận sách của các em học sinh sẽ trình bày trong giờ chào cờ tuần sau, nếu các em có những cuốn sách hay, hãy truyền nhau đọc và tặng Thư viện nhà trường để các em lớp sau được mượn đọc.

Người thực hiện: Thủ thư Bùi Thị Huệ